A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tuần lễ Hưởng ứnghọc tập suốt đời

TRƯỜNG PTDTNT ĐAKRÔNG TỔ CHỨC

“TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2018

“Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” (Hồ Chí Minh)

 

         Thực hiện công văn số 1608/GDĐT - GDTXCN ngày 17 tháng 9 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018, chỉ đạo tuần lễ của Phòng GD&ĐT Đakrông, Trường PTDTNT Đakrông tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2018 với chủ đề “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” (Hồ Chí Minh) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

 

Lễ Phát động “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

                                                               Ảnh: Khuyên Nguyễn

Thầy giáo Nguyễn Văn Thuận, BTCB, hiệu trưởng phát biểu khai mạc tuần lễ

                                                                                                   Ảnh: Hồng Hạnh

Mục đích của tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức của công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của học tập đối với việc hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào học tập, lao động, sản xuất và các hoạt động trong xã hội, góp phần tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trong nhà trường là hoạt động thiết thực, hiệu quả, nhằm thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của cán bộ GV, NV và toàn thể học sinh. Qua đó, khuyến khích mọi người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một nhà trường học tập, một xã hội học tập

Trong những năm qua, cùng với việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, Trường PTDTNT Đakrông đã phát động phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động như: giới thiệu sách, trưng bày sách, tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, thực hiện ngày đọc sách, buổi đọc sách, giờ đọc sách, trao đổi, chia sẻ những cuốn sách hay... được đa số đã mang lại những nhận thức tích cực trong nhà trường, giúp mọi người có ý thức cao hơn trong việc tự học, nâng cao hiểu biết, đặc biệt là những điều hay lượm nhặt từ việc đọc sách. Trong môi trường hiện tại, học tập liên tục chính là chìa khóa của mọi sự thành công. Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để trở thành người công dân tốt là đó là quá trình hoàn thiện nhân cách và đạo đức của con người.

        Sau một tuần phát động và hưởng ứng, tuần lễ học tập được đông đảo CB,GV,NV và đặc biệt các em học sinh hưởng ứng. Vào mỗi buổi chiều, không khó có thể bắt gặp các em đọc sách ở thư viện, ghế đá, lớp học.... các em còn trao đổi với nhau về những cuốn sách hay, chọn lọc sách đọc, các em không chỉ lựa chọn cho mình những cuốn sách về các môn học mà thời gian rảnh các em còn trao đổi về những cuốn truyện tranh để thư giản,... Đặc biệt, vào ngày 04/10/2018, các lớp được tham gia vào một hoạt động vô cùng ý nghĩa đó là phần thi viết với chủ đề “Ý nghĩa của việc đọc sách” và thi xếp biểu tượng và giới thiệu sách. Đây là những hoạt động giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách, đây là con đường tự học tự học hiệu quả trong việc thu nhặt kiến thức. Trong phần thi viết, các em có sự đầu tư về hình thức và nội dung, nhiều bài có phần liên hệ tốt như bài của em Hồ Thị Ly Na lớp 7A, Trương Thị Thanh lớp 8A, Hồ Thị Huế lớp 9B,...Phần thi xếp sách và giới thiệu sách ngay từ khi phát động được các đã lên thư viện trường tìm đọc và chọn lọc những quyển phù hợp, phần xếp biểu tượng sách được các lớp đầu tư cả về hình thức và phần thuyết trình giới thiệu sách, những quyển sách các em giới thiệu rất phong phú, các em những biểu tượng rất sinh động như: Viện bảo tàng dân tộc học Việt Nam của lớp 7A, lăng Bác của lớp 9B, ngọn hải đăng của lớp 7B,... Về kết quả cuối phần thi viết có bài viết khá sắc sảo của em Hồ Thị Ly Na đã dành được giải nhất với phần liên hệ về việc đọc sách trong nhà trường rất hay và thực tế, giải nhì là bài viết của em Trương Thị Thanh đã đi sâu vào việc tự học và cách để tự học tốt với cách lập luận khá tốt. Còn trong phần thi xếp sách lớp 7B đã đạt giải nhất khá thuyết phục với biểu tượng ngọn hải đăng cùng ý tưởng hướng về xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương hay em Hồ Thị Huế đã đạt giải ba với bài thuyết trình vô cùng mạch lạc và truyền cảm.....

 

 

Biểu tượng Ngọn hải đăng trên biển Đông của lớp 7B

                                                                 Ảnh: Khuyên Nguyễn

 

Đến với hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018, mỗi lớp mang một ý tưởng, một biểu tượng, một màu sắc khác nhau đã làm rõ chủ để “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt” để lại dấu ấn khó phai trong CB, GV, NV và học sinh toàn trường. Với kết quả đạt được của việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời phải kể đến sự chỉ đạo sát sao của thầy giáo hiệu trưởng, sự cộng tác nhiệt thành của các đồng chí giáo viên chủ nhiệm, sự hướng dẫn cụ thể của đồng chí phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, đồng chí nhân viên thư viện trường. Bên cạnh đó, chúng ta ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh chúng ta càng tin tưởng về sự sáng tạo, khả năng tự tin của các em học sinh. Đây là hoạt động ý nghĩa, bổ ích và sẽ được nhà trường duy trì và đa dạng hóa về hình thức để các em rèn luyện được thói quen đọc sách và khả năng tự học, tự rèn luyện bản thân từ việc tự học.

                                                                  Đakrông, tháng 10/2018

Tác giả bài viết: Lê Thị Mỹ Hương, TPCM

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết